Xây Dựng - Phần 3  
Công trình xây dựng thiền đường và thiền cốc.

Hai thiền thất đầu tiên của trung tâm Kalama tại Pyin Oo Lwin với diện tích mỗi phòng lần lượt là 15x15 và 12x12. Mỗi thiền thất gồm 4 phòng liền vách nhau, mỗi phòng có buồng tắm và toilette riêng.

Đương nhiên trên tinh thần tu tập xả ly, cộng với điều kiện tài chánh hiện có, chúng ta không thể đòi hỏi sự sang trọng và tiện nghi hơn nữa, nhưng tiêu chí căn bản của trung tâm Kalama về điều kiện trú xứ luôn là sạch, gọn và tiện. Nhiều bà con thoạt nhìn qua có thể chỉ trích chúng tôi là chuộng tiện nghi, nhưng trong thực tế, những gì bà con nhìn thấy ở đây chỉ ở mức Cần và Đủ cho tất cả hành giả đến từ các xứ Á Châu hay Âu Mỹ. Bất cứ ai trong thời gian tu tập cũng cần chừng đó. Người quen sống tiện nghi sẽ không cho đó là dưới tiêu chuẩn, và người quen đơn giản cũng sẽ không nghĩ ở đây là quá xa hoa.

Tất cả các hạng mục còn lại của trung tâm Kalama cũng sẽ tiếp tục đi theo tinh thần ấy trong xây dựng, nghĩa là không để cái gì bị thiếu để thêm hay dư thừa để bớt. Vì trên lý tưởng Trung Đạo, chúng ta sẽ dễ dàng tri túc (biết đủ) trong một hoàn cảnh không thiếu cũng không dư. Mong lắm vậy thay !

Trung Tâm Kalama


The first two Kutis of Kalama Tawya Center (KTC) in Pyin Oo Lwin are with size 15x15m and 12x12m. Each of them has four rooms separated with a room divider. Each room has its own shower cabine and toilet.

Based on the training spirit "Letting Go" and financial condition, the main kriterien for building KTC are clean, neat and convenient. Some of you may critize us for prefering comfort at first glance, but in fact what you see here are only at the necessary and sufficient levels for meditation practitioners who come from asian or western countries. During the practice we just need such basic requirements. For those who are accustomed to living comfortably will not think it under standard and for basic living ones it is also not immoderate.

By building KTC we will keep on this spirit, trying not to lack nor oversupply anything - as the ideal way of life, the "Middle Path".

Kalama Tawya Center

© www.kalamatawya.com