Thông Báo Hình Ảnh Khóa Tu Học Tài Liệu Liên Lạc

Thông Báo

Tâm Thư

Tâm Thư
Để có được một trú xứ thích hợp cho hành giả tu tập tại Miến Điện trong điều kiện thích hợp nhất, chúng tôi đã sang tận Myanmar tìm một nơi chốn lý tưởng nhất về cả thời tiết lẫn vị trí tiện lợi cho việc đi lại.

Vừa qua, với sự hướng dẫn của hai vị Sayadaw, chúng tôi đã tìm thấy một miếng đất rừng rộng 2 mẫu (20.000 mét vuông) ở Pyin Oo Lwin (tên cũ là Maymyo), nằm cạnh công viên quốc gia Kandawgyi với giá bán 300 ngàn Mỹ kim (hi vọng vẫn chưa là mức giá cuối cùng). Tuy chỉ cách trung tâm Mandalay (vốn nóng như thiêu vào mùa hè) 70 km, nhưng thời tiết ở đây mát mẻ như Đà Lạt ở Việt Nam. Từ đây có thể về phi trường Mandalay trong thời gian tối đa một tiếng rưỡi xe hơi. Hầu như tất cả các dòng thiền lớn nhất của Myanmar như Mahasi, Pa Auk đều có thiền viện tại Pyin Oo Lwin và các Phật Học Viện hàng đầu của Myanmar đều quần tụ quanh đây, chẳng hạn Đại Học Phật Giáo Sitagu ở Sagaing và trường Tam Tạng Tipitaka Pale Yaung Shein ở Mandalay...

Miếng đất có vị trí tuyệt hảo, nhưng giá bán quá cao, vượt khỏi khả năng của một nhóm nhỏ hộ pháp, và để tạo mãi được nơi này chắc chắn phải nhờ đến sự góp sức mạnh mẽ của tất cả bà con Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Chúng tôi thiết tha mong mỏi hành giả Việt Nam sớm có được nơi chốn thuận lợi để có thể tu tập và lui tới công đức trên xứ sở Miến Điện.

Mong mọi người vì đại sự Phật Pháp, bỏ hết mọi tỵ hiềm cá nhân nếu có, để chung tay góp sức hoàn thành Phật sự ý nghĩa này, không cho riêng ai, mà còn cho các thế hệ Phật tử Việt Nam mai sau. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo và sức mạnh đạo tâm của tất cả bà con Phật tử Việt Nam hỗ trợ cho trú xứ tu tập này sớm được thành tựu.

Nay kính thông báo.
Toại Khanh

Cúng dường

Donations

© kalamatawyacentre.com